Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 24 (có đáp án): Vùng biển Việt Nam
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 24 (có đáp án): Vùng biển Việt Nam ( đề số 1)
-
360 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
10 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Vùng biển của Việt Nam là một phần của
Đáp án: B.
Giải thích: (trang 87 SGK Địa lí 8).
Câu 2:
17/06/2026Vùng biển của Việt Nam nằm trong khí hậu
Đáp án: C.
Giải thích: (trang 87 SGK Địa lí 8).
Câu 3:
17/06/2026Vùng biển của Việt Nam thông qua hai đại dương lớn nào?
Đáp án: B.
Giải thích: (trang 88 SGK Địa lí 8).
Câu 4:
17/06/2026Vùng biển của Việt Nam không giáp với vùng biển của quốc gia nào sau đây?
Đáp án: C.
Giải thích: (trang 87 SGK Địa lí 8).
Câu 5:
17/06/2026Chế độ gió trên biển Đông có đặc điểm nào sau đây?
Đáp án: B.
Giải thích: (trang 88 SGK Địa lí 8).
Câu 6:
17/06/2026Chế độ nhiệt trên biển Đông có đặc điểm nào sau đây?
Đáp án: A.
Giải thích: (trang 88 SGK Địa lí 8).
Câu 7:
17/06/2026Độ muối trung bình của biển Đông khoảng
Đáp án: A.
Giải thích: (trang 89 SGK Địa lí 8).
Câu 8:
17/06/2026Thiên tai thường gặp ở vùng biển nước ta là
Đáp án: C.
Giải thích: (trang 90 SGK Địa lí 8).
Câu 9:
17/06/2026Khoáng sản ở vùng biển Việt Nam là
Đáp án: D.
Giải thích: Vùng biển Việt Nam có trũ lượng dầu khí ở khu vực thềm lục địa phía Đông Nam nước ta.
Câu 10:
17/06/2026Tài nguyên và môi trường vùng biển Việt Nam hiện nay có đặc điểm nào sau đây?
Đáp án: A.
Giải thích: (trang 90 SGK Địa lí 8).
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 24 (có đáp án): Vùng biển Việt Nam ( đề số 2)
-
13 câu hỏi
-
10 phút
-
