Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 37 (có đáp án): Địa lí các ngành giao thông vận tải
Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 37 (có đáp án): Địa lí các ngành giao thông vận tải
-
278 lượt thi
-
24 câu hỏi
-
16 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Vận chuyển được các hàng nặng trên những tuyến đường xa với tốc độ nhanh, ổn định và giá rẻ là ưu điểm của ngành giao thông vận tải nào sau đây?
Giải thích: Mục I, SGK/142 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 2:
17/06/2026Sự phân bố mạng lưới đường sắt trên thế giới phản ánh khá rõ sự phân bố của ngành nào ở các nước ta và châu lục?
Giải thích: Mục I, SGK/142 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 3:
17/06/2026Nhược điểm chính của ngành vận tải đường sắt là
Giải thích: Mục I, SGK/142 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Ưu điểm nổi bật của ngành vận tải ô tô so với các loại hình vận tải khác là
Giải thích: Mục II, SGK/143 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 5:
17/06/2026Hạn chế lớn nhất của sự bùng nổ trong việc sử dụng phường tiện ô tô là
Giải thích: Mục II, SGK/143 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 6:
17/06/2026Ở Việt Nam tuyến đường ô tô quan trọng nhất có ý nghĩa với cả nước là
Giải thích: Ở Việt Nam tuyến đường ô tô quan trọng nhất có ý nghĩa với cả nước là Quốc lộ 1A, kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau chạy qua 6/7 vùng kinh tế ở nước ta (trừ vùng Tây Nguyên).
Đáp án: C
Câu 7:
17/06/2026Vận tải đường ống là loại hình vận tải trẻ, các tuyến đường ống trên thế giới được xây dựng trong thế kỉ
Giải thích: Mục III, SGK/143 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 8:
17/06/2026Sự phát triển của ngành vận tải đường ống gắn liền với nhu cầu vận chuyển
Giải thích: Mục III, SGK/144 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 9:
17/06/2026Quốc gia nào sau đây có hệ thống đường ống dài và dày đặc nhất thế giới?
Giải thích: Mục III, SGK/144 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 10:
17/06/2026Giao thông đường thủy nói chung có ưu điểm là
Giải thích: Mục IV, SGK/144 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 11:
17/06/2026Ba nước phát triển mạnh giao thông đường sông, hồ là
Giải thích: Mục IV, SGK/144 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 12:
17/06/2026Ngành giao thông đường biển có khối lượng hàng hóa luân chuyển rất lớn là do
Giải thích: Mục V, SGK/144 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 13:
17/06/2026Trên các tuyến đường biển quốc tế, sản phẩm được chuyên chở nhiều nhất là
Giải thích: Mục V, SGK/144 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 14:
17/06/2026Khoảng 2/3 số hải cảng trên thế giới phân bố ở
Giải thích: Mục V, SGK/144 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 15:
17/06/2026Vì sao ngành hàng không có khối lượng vận chuyển hàng hóa nhỏ nhất?
Giải thích: Mục VI, SGK/146 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 16:
17/06/2026Gần 1/2 số sân bay quốc tế nằm ở
Giải thích: Mục VI, SGK/146 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 17:
17/06/2026Quốc gia nào sau đây có hệ thống đường ống dẫn dài và dày đặc nhất thế giới?
Giải thích: Hoa Kì là quốc gia có hệ thống đường ống dẫn dài và dày đặc nhất thế giới.
Đáp án: A
Câu 18:
17/06/2026Cho bảng số liệu:
Khối lượng vận chuyển và khói lượng luân chuyển
của các phương tiện vận tải nước ta năm 2003
Để thể hiện khối lượng vận chuyển và khối lượng luân chuyển của các phương tiện vận tải nước ta năm 2013, biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?
Giải thích: Để thể hiện khối lượng vận chuyển và khối lượng luân chuyển của các phương tiện vận tải nước ta năm 2013, biểu đồ cột là biểu đồ thích hợp nhất.
Đáp án: C
Câu 19:
17/06/2026Cho biểu đồ sau:
Các phương tiện vận tải nước ta năm 2003
Biểu đồ trên thể hiện nội dung nào sau đây?
Giải thích: Biểu đồ trên thể hiện nội dung: Cự li vận chuyển trung bình các phương tiện vận tải nước ta năm 2013.
Đáp án: D
Câu 20:
17/06/2026Ngành nào có cự li vận chuyển trung bình cao nhất trong các ngành giao thông vận tải?
Giải thích: Ngành đường hàng không có cự li vận chuyển trung bình cao nhất trong các ngành giao thông vận tải.
Đáp án: D
Câu 21:
17/06/2026Tiện lợi, cơ động, thích ứng cao với các điều kiện địa hình là ưu điểm của ngành giao thông vận tải nào sau đây?
Giải thích: Tiện lợi, cơ động, thích ứng cao với các điều kiện địa hình là ưu điểm của ngành giao thông vận tải đường ô tô.
Đáp án: B
Câu 22:
17/06/2026Các hải cảng lớn trên thế giới phân bố ở hai bờ Đại Tây Dương do
Giải thích: Các hải cảng lớn trên thế giới phân bố ở hai bờ Đại Tây Dương do tập trung các trung tâm kinh tế lớn của thế giới.
Đáp án: D
Câu 23:
17/06/2026Đường ống phát triển mạnh ở các quốc gia nào sau đây trên thế giới?
Giải thích: Đường ống phát triển mạnh ở các quốc gia: Trung Đông, Hoa Kì, Liên bang Nga, Trung Quốc.
Đáp án: A
Câu 24:
17/06/2026Điểm giống nhau của giao thông vận tải đường biển và đường hàng không là
Giải thích: Điểm giống nhau của giao thông vận tải đường biển và đường hàng không là đảm nhận giao thông vận tải quốc tế.
Đáp án: D
