Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 35 (có đáp án): Vai trò, các nhân tố ảnh hưởng và đặc điểm phân bố các ngành dịch vụ
Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 35 (có đáp án): Vai trò, các nhân tố ảnh hưởng và đặc điểm phân bố các ngành dịch vụ
-
255 lượt thi
-
18 câu hỏi
-
18 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Ở nhiều quốc gia trên thế giới, người ta thường chia các ngành dịch vụ ra thành mấy nhóm?
Giải thích: Mục I, SGK/134 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 2:
17/06/2026Các hoạt động tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, dịch vụ nghề nghiệp thuộc về nhóm ngành nào sau đây?
Giải thích: Mục I, SGK/134 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 3:
17/06/2026Dịch vụ tiêu dùng bao gồm có
Giải thích: Mục I, SGK/134 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 4:
17/06/2026Nhận định nào dưới đây không thuộc vai trò của các ngành dịch vụ?
Giải thích: Mục I, SGK/134 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 5:
17/06/2026Nhân tố ảnh hưởng tới sức mua, nhu cầu dịch vụ là
Giải thích: Mục II, SGK/135 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 6:
17/06/2026Trình độ phát triển kinh tế, năng suất lao động xã hội ảnh hưởng đế
Giải thích: Mục II, SGK/135 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 7:
17/06/2026Sự phân bố dân cư và mạng lưới dân cư ảnh hưởng đến
Giải thích: Mục II, SGK/135 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 8:
17/06/2026Nhân tố nào sau đây ảnh hưởng đến hình thức tổ chức mạng lưới ngành dịch vụ?
Giải thích: Mục II, SGK/135 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 9:
17/06/2026Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng
Giải thích: Mục III, SGK/136 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 10:
17/06/2026Quốc gia nào sau đây có tỉ trọng ngành dịch vụ chiếm trên 70% trong cơ cấu GDP?
Giải thích: Mục III, SGK/136 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 11:
17/06/2026Các trung tâm dịch vụ lớn nhất trên thế giới là
Giải thích: Mục III, SGK/136 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 12:
17/06/2026Nhân tố nào dưới đây là nhân tố quyết định sự phát triển của du lịch Việt Nam?
Giải thích : Nước ta là một quốc gia giàu có về tài nguyên du lịch, từ dụ lịch nhân văn, các di tích văn hóa – lịch sử đến du lịch thiên nhiên hết sức phong phú và đa dạng (tăm biển, nghỉ mát, leo núi, khám phá,…). Tài nguyên du lịch phong phú đa dạng chính là yếu tố quyết định sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nước ta hiện nay.
Đáp án: C
Câu 13:
17/06/2026Cho bảng số liệu:
Giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của một số quốc gia năm 2014
Dựa vào bảng số liệu trên, trả lời các câu hỏi 13,14
Biểu đồ thích hợp nhất thể hiện giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ năm 2014 của một số quốc gia là
Giải thích: Căn cứ vào bảng số liệu và yêu cầu đề bài -> Biểu đồ cột là biểu đồ thích hợp nhất để thể hiện giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ năm 2014 của một số quốc gia.
Đáp án: B
Câu 14:
17/06/2026Nhận xét nào sau đây là đúng?
Giải thích: Qua bảng số liệu, rút ra nhận xét sau:
- Trung Quốc có giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ lớn nhất, tiếp đến là Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.
- Trung Quốc có giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ gấp 2,9 lần Nhật Bản; 3,3 lần Hàn Quốc và 4,9 lần Ấn Độ.
Đáp án: B
Câu 15:
17/06/2026Cho bảng số liệu:
Dựa vào bảng số liệu trên, trả lời các câu hỏi từ 15 đến 18
Biểu đồ nào thích hợp nhất thể hiện số lượng khách du lịch đến và doanh thu du lịch của các nước trên?
Giải thích: Căn cứ vào bảng số liệu và yêu cầu đề bài -> Biểu đồ cột (cụ thể là cột ghép hay cột nhóm) là dạng biểu đồ thích hợp nhất thể hiện số lượng khách du lịch đến và doanh thu du lịch của các nước.
Đáp án: C
Câu 16:
17/06/2026Nhận xét nào sau đây là đúng với bảng số liệu?
Giải thích: Nhận xét đúng với bảng số liệu là: Pháp là nước có số lượng khách du lịch đến nhiều nhất, gấp 2,9 lần Mê-hi-cô.
Đáp án: A
Câu 17:
17/06/2026Hoa Kì có doanh thu du lịch trên lượt khách là
Giải thích: Hoa Kì có doanh thu du lịch trên lượt khách là 2944 USD/lượt khách.
Đáp án: D
Câu 18:
17/06/2026Cho số dân năm 2014 của Pháp là 64,1 triệu người, thì trung bình mỗi người dân Pháp đón bao nhiêu lượt khách du lịch trong năm?
Giải thích: Cho số dân năm 2014 của Pháp là 64,1 triệu người, thì trung bình mỗi người dân Pháp đón 1,3 lượt khách du lịch trong năm.
Đáp án: B
