Trắc nghiệm Bài 9: Xác định phương hướng ngoài thực địa có đáp án
Trắc nghiệm Bài 9: Xác định phương hướng ngoài thực địa có đáp án
-
389 lượt thi
-
12 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Ở bán cầu nào vào ban đêm chúng ta nhìn thấy sao Bắc Cực?
Đáp án D.
SGK/126, lịch sử và địa lí 6.
Câu 2:
17/06/2026Dựa vào hướng Mặt Trời lặn xác định được hướng nào sau đây?
Đáp án A.
SGK/126, lịch sử và địa lí 6.
Câu 3:
17/06/2026Dựa vào hướng Mặt Trời mọc xác định được hướng nào sau đây?
Đáp án C.
SGK/125, lịch sử và địa lí 6.
Câu 4:
17/06/2026Dựa vào sao Bắc Cực trên bầu trời, ta tìm được hướng
Đáp án C.
SGK/126, lịch sử và địa lí 6.
Câu 5:
17/06/2026Trên vòng đo độ ở La bàn hướng Nam chỉ
Đáp án C.
SGK/125, lịch sử và địa lí 6.
Câu 6:
17/06/2026La bàn không có đặc điểm nào sau đây?
Đáp án D.
SGK/125, lịch sử và địa lí 6.
Câu 7:
17/06/2026Công cụ nào sau đây được sử dụng để xác định phương hướng ngoài thực địa?
Đáp án A.
SGK/125, lịch sử và địa lí 6.
Câu 8:
17/06/2026Khi Mặt Trời lên cao trên bầu trời có thể xác định phương hướng theo
Đáp án A.
SGK/126, lịch sử và địa lí 6.
Câu 9:
17/06/2026Trên vòng đo độ ở La bàn hướng Bắc chỉ
Đáp án C.
SGK/125, lịch sử và địa lí 6.
Câu 10:
17/06/2026Khi xác định phương hướng ngoài thực địa không dựa vào hiện tượng tự nhiên nào sau đây?
Đáp án D.
SGK/126, lịch sử và địa lí 6.
Câu 11:
17/06/2026Cách sử dụng la bàn đúng nhất là
Đáp án B.
SGK/125, lịch sử và địa lí 6.
Câu 12:
17/06/2026Để tìm được sao Bắc Cực, chúng ta có thể dựa vào chòm sao nào sau đây?
Đáp án C.
SGK/126, lịch sử và địa lí 6.
Có thể bạn quan tâm
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Lịch sử & Địa lí 6 Bài 7 (có đáp án): Chuyển động tự quay quanh trục của Trái Đất và hệ quả (583 lượt thi)
- Trắc nghiệm Bài 6: Trái đất trong hệ mặt trời (có đáp án) (559 lượt thi)
- Trắc nghiệm Bài 7: Chuyển động tự quay quanh trục của trái đất và hệ quả (có đáp án) (553 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch sử & Địa lí 6 Bài 8 (có đáp án): Chuyển động của Trái Đất quanh Mặt Trời và hệ quả (487 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch sử & Địa lí 6 Bài 6 (có đáp án): Trái Đất trong hệ Mặt Trời (466 lượt thi)
- Trắc nghiệm Bài 8: Chuyển động của Trái Đất quanh Mặt Trời và hệ quả (có đáp án) (440 lượt thi)
