Trắc nghiệm Bài 30: Thực hành: Tìm hiểu mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên ở địa phương có đáp án
Trắc nghiệm Bài 30: Thực hành: Tìm hiểu mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên ở địa phương có đáp án
-
97 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Những khu vực nào sau đây tập trung đông dân nhất trên thế giới?
Đáp án B.
SGK/181, lịch sử và địa lí 6.
Câu 2:
17/06/2026Siêu đô thị nào sau đây thuộc khu vực Đông Nam Á?
Đáp án A.
SGK/183, lịch sử và địa lí 6.
Câu 3:
17/06/2026Các điều kiện tự nhiên có ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày của con người là
Đáp án B.
SGK/184, lịch sử và địa lí 6.
Câu 4:
17/06/2026Phát triển bền vững là sự phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của
Đáp án D.
SGK/187, lịch sử và địa lí 6.
Câu 5:
17/06/2026Châu lục nào sau đây tập trung nhiều siêu đô thị nhất trên thế giới?
Đáp án A.
SGK/183, lịch sử và địa lí 6.
Câu 6:
17/06/2026Dân cư phân bố thưa thớt ở những khu vực nào sau đây?
Đáp án B.
SGK/181, lịch sử và địa lí 6.
Câu 7:
17/06/2026Ở châu Á, dân cư tập trung thưa thớt ở khu vực nào sau đây?
Đáp án C.
SGK/181, lịch sử và địa lí 6.
Câu 8:
17/06/2026Tài nguyên thiên nhiên bị suy thoái là do
Đáp án C.
SGK/185, lịch sử và địa lí 6.
Câu 9:
17/06/2026Nguyên nhân chủ yếu khiến cho diện tích đất ở các vùng khí hậu nhiệt đới khô ngày càng bị sa mạc hoá là do
Đáp án C.
Diện tích đất ở các vùng khí hậu nhiệt đới khô ngày càng bị sa mạc hoá chủ yếu do thiếu các công trình thủy lợi. Đặc biệt là ở các nước đang phát triển và kém phát triển ở khu vực châu Phi.
Câu 10:
17/06/2026Quá trình đô thị hóa có gây ra khó khăn nào sau đây đối với phát triển kinh tế - xã hội?
Đáp án C.
Đô thị hóa gắn với công nghiệp hóa đem lại nguồn lao động dồi dào có chất lượng, cung cấp điều kiện cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút đầu tư,… từ đó thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thay đổi sự phân bố dân cư, thay đổi các quá trình sinh, tử và hôn nhân ở các đô thị => Như vậy gia tăng nạn thất nghiệp ở thành thị là ảnh hưởng tiêu cực của đô thị hóa.
