Trắc nghiệm Bài 27: Dân số và sự phân bố dân cư trên thế giới có đáp án
Trắc nghiệm Bài 27: Dân số và sự phân bố dân cư trên thế giới có đáp án
-
338 lượt thi
-
12 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Ở châu Phi, dân cư tập trung đông ở khu vực nào sau đây?
Đáp án B.
SGK/181, lịch sử và địa lí 6.
Câu 2:
17/06/2026Ở châu Á, dân cư tập trung đông ở khu vực nào?
Đáp án D.
SGK/181, lịch sử và địa lí 6.
Câu 3:
17/06/2026Siêu đô thị Bắc Kinh thuộc quốc gia nào dưới đây?
Đáp án B.
SGK/183, lịch sử và địa lí 6.
Câu 4:
17/06/2026Khu vực nào sau đây có dân cư thưa thớt?
Đáp án C.
SGK/181, lịch sử và địa lí 6.
Câu 5:
17/06/2026Hai khu vực nào sau đây ở châu Á có mật độ dân số cao nhất?
Đáp án C.
SGK/181, lịch sử và địa lí 6.
Câu 7:
17/06/2026Châu lục nào sau đây tập trung đông dân nhất thế giới?
Đáp án A.
SGK/181, lịch sử và địa lí 6.
Câu 8:
17/06/2026Siêu đô thị nào sau đây không thuộc châu Á?
Đáp án A.
SGK/183, lịch sử và địa lí 6.
Câu 9:
17/06/2026Dân cư thường tập trung đông ở khu vực nào sau đây?
Đáp án B.
SGK/181, lịch sử và địa lí 6.
Câu 10:
17/06/2026Dân cư phân bố thưa thớt ở những khu vực nào sau đây?
Đáp án D.
Những nơi có điều kiện sống thuận lợi như gần các trục giao thông lớn, ven biển, các con sông lớn, vùng đồng bằng,… dân cư tập trung đông. Những khu vực vùng núi, vùng sâu vùng xa, hải đảo đi lại khó khăn hoặc vùng cực, vùng hoang mạc,… khí hậu khắc nghiệt thường có mật độ dân số thấp.
Câu 11:
17/06/2026Châu lục nào sau đây tập trung nhiều siêu đô thị nhất trên thế giới?
Đáp án B.
SGK/183, lịch sử và địa lí 6.
Câu 12:
17/06/2026Chức năng hoạt động kinh tế ở đô thị chủ yếu là
Đáp án C.
Chức năng hoạt động kinh tế chủ yếu ở các đô thị là dịch vụ, công nghiệp và xây dựng
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Dân số và sự phân bố dân cư trên thế giới có đáp án
-
70 câu hỏi
-
90 phút
-
