Trắc nghiệm Bài 22: Lớp đất trên Trái Đất có đáp án
Trắc nghiệm Bài 22: Lớp đất trên Trái Đất có đáp án
-
318 lượt thi
-
12 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Nguồn gốc sinh ra thành phần khoáng trong đất là
Đáp án C.
SGK/169, lịch sử và địa lí 6.
Câu 2:
17/06/2026Các thành phần chính của lớp đất là
Đáp án A.
SGK/168, lịch sử và địa lí 6.
Câu 3:
17/06/2026Đặc điểm nào sau đây không đúng với thành phần hữu cơ trong đất?
Đáp án C.
SGK/169, lịch sử và địa lí 6.
Câu 4:
17/06/2026Nguồn gốc sinh ra thành phần hữu cơ trong đất là
Đáp án A.
SGK/169, lịch sử và địa lí 6.
Câu 5:
17/06/2026Tầng nào sau đây của đất chứa các sản phẩm phong hóa bị biến đổi để hình thành đất?
Đáp án C.
SGK/169, lịch sử và địa lí 6.
Câu 6:
17/06/2026Khu vực Đông Nam Á có nhóm đất chính nào sau đây?
Đáp án D.
SGK/170, lịch sử và địa lí 6.
Câu 7:
17/06/2026Thành phần hữu cơ của lớp đất có đặc điểm nào sau đây?
Đáp án B.
SGK/168, lịch sử và địa lí 6.
Câu 8:
17/06/2026Các nhóm đất có sự khác biệt rất lớn về
Đáp án B.
SGK/169, lịch sử và địa lí 6.
Câu 9:
17/06/2026Hai yếu tố của khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành đất là
Đáp án C.
SGK/169, lịch sử và địa lí 6.
Câu 10:
17/06/2026Ở nước ta, các loài cây sú, vẹt, đước phát triển và phân bố trên loại đất nào sau đây?
Đáp án D.
Ở nước ta, các loài cây sú, vẹt, đước, bần chỉ phát triển và phân bố trên loại đất ngập mặn. Đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Câu 11:
17/06/2026Khí hậu ôn đới lục địa có nhóm đất chính nào sau đây?
Đáp án A.
SGK/170, lịch sử và địa lí 6.
Câu 12:
17/06/2026Loại đất nào sau đây thường được dùng để trồng cây lúa nước?
Đáp án A.
Đất phù sa có hàm lượng phù sa cao, được bồi đắp màu mỡ hàng năm. Đất Phù sa thuộc loại đất tốt cho canh tác, trồng cây bóng mát, cây bụi và thảm. Đất phù sa trồng rau màu và cây ăn trái rất tốt. Đặc biệt là loại đất này thường được sử dụng để trồng cây lúa.
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Lớp đất trên Trái Đất có đáp án
-
32 câu hỏi
-
30 phút
-
