Trắc nghiệm Bài 19: Thủy quyển và vòng tuần hoàn lớn của nước có đáp án
Trắc nghiệm Bài 19: Thủy quyển và vòng tuần hoàn lớn của nước có đáp án
-
454 lượt thi
-
12 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Trên Trái Đất nước mặn chiếm khoảng
Đáp án C.
SGK/156, lịch sử và địa lí 6.
Câu 2:
17/06/2026Thủy quyển là lớp nước trên Trái Đất không tồn tại ở trạng thái nào sau đây?
Đáp án B.
SGK/156, lịch sử và địa lí 6.
Câu 3:
17/06/2026Trên Trái Đất diện tích đại dương chiếm
Đáp án B.
SGK/156, lịch sử và địa lí 6.
Câu 4:
17/06/2026Nước từ đại dương bốc hơi được gió đưa vào lục địa gây mưa rơi xuống thành các dạng nước rồi đổ ra đại dương, hiện tượng đó là
Đáp án D.
SGK/157, lịch sử và địa lí 6.
Câu 5:
17/06/2026Nguồn nước bị ô nhiễm không bao gồm
Đáp án C.
SGK/156, lịch sử và địa lí 6.
Câu 8:
17/06/2026Khi hơi nước bốc lên từ các đại dương sẽ tạo thành
Đáp án D.
SGK/157, lịch sử và địa lí 6.
Câu 9:
17/06/2026Vòng tuần hoàn nhỏ của nước bao gồm những giai đoạn nào sau đây?
Đáp án A.
SGK/157, lịch sử và địa lí 6.
Câu 10:
17/06/2026Nước trên Trái Đất phân bố chủ yếu ở
Đáp án A.
SGK/156, lịch sử và địa lí 6.
Câu 11:
17/06/2026Nguồn năng lượng chính cung cấp cho vòng tuần hoàn của Nước trên Trái Đất là
Đáp án A.
SGK/157, lịch sử và địa lí 6.
Câu 12:
17/06/2026Nước ngọt trên Trái Đất không bao gồm có
Đáp án C.
SGK/156, lịch sử và địa lí 6.
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Thủy quyền và vòng tuân hoàn lớn của nước có đáp án
-
31 câu hỏi
-
30 phút
-
