Thực hành tập đọc: Hai bàn tay em
Thực hành tập đọc: Hai bàn tay em
-
877 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
10 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Đọc bài thơ sau và trả lời các câu hỏi:
Hai bàn tay em
Hai bàn tay em
Như hoa đầu cành
Hoa hồng hồng nụ
Cánh tròn ngón xinh.
Đêm em nằm ngủ
Hai hoa ngủ cùng
Hoa thì bên má
Hoa ấp cạnh lòng.
Tay em đánh răng
Răng trắng hoa nhài.
Tay em chải tóc
Tóc ngời ánh mai.
Giờ em ngồi học
Bàn tay siêng năng
Nở hoa trên giấy
Từng hàng giăng giăng.
Có khi một mình
Nhìn tay thủ thỉ
Em yêu em quý
Hai bàn tay em.
- Siêng năng : chăm chỉ làm việc
- Giăng giăng : dàn ra theo chiều ngang
Nội dung bài thơ Hai bàn tay em nhắc đến điều gì ?
Nội dung bài thơ nói tới hình ảnh đôi bàn tay bé nhỏ, đẹp xinh lại rất có ích trong cuộc sống
Đáp án C
Câu 2:
17/06/2026Đôi bàn tay đã cùng em bé làm những công việc gì ?
Lời giải:
Như vậy tất cả các việc trên đều đúng.
Đáp án cần chọn là: D
Câu 3:
17/06/2026Hình ảnh so sánh : hai bàn tay của bé như hai bông hồng, ngón tay như cánh hoa nói lên điều gì ?
Lời giải:
Năm ngón tay bé xinh xắn như năm cánh hoa trên bông hoa.
Đáp án C
Câu 4:
17/06/2026Hàm răng của em bé được so sánh với sự vật gì ?
Lời giải:
Hàm răng của bé được so sánh với hoa nhài
Đáp án B
Câu 5:
17/06/2026Mái tóc của em bé miêu tả như thế nào trong bài thơ ?
Lời giải:
Mái tóc của bé ngời ánh mai.
Đáp án A
Câu 6:
17/06/2026Khi ở một mình, bạn nhỏ làm gì cùng đôi bàn tay ?
Lời giải:
Khi ở một mình, bé thủ thỉ, trò chuyện cùng đôi bàn tay.
Đáp án B
Câu 7:
17/06/2026Ý nào sau đây nói đúng ý nghĩa của từ siêng năng ?
Lời giải:
Siêng năng là chăm chỉ làm việc
Câu 8:
17/06/2026Đáp án nào sau đây nói đúng ý nghĩa của từ giăng giăng ?
Lời giải:
Dàn ra theo chiều ngang
Câu 9:
17/06/2026Nội dung của bài thơ Hai bàn tay em nói về điều gì ?
Lời giải:
Hai bàn tay rất đẹp, rất có ích và đáng yêu.
Câu 10:
17/06/2026Con hãy điền từ thích hợp vào chỗ trống sau :
Hai bàn tay cua em bé được so sánh với ...
Đáp án đúng là :
Hai bàn tay em bé được so sánh với nụ hồng.
Có thể bạn quan tâm
- Thực hành tập đọc: Hai bàn tay em (876 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Thực hành tập đọc: Chiếc áo len (4104 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Cửa Tùng (2082 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Anh đom đóm (1209 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Nhà rông ở Tây Nguyên (1143 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Mồ côi xử kiện (1131 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Người mẹ (1107 lượt thi)
- Thực hành chính tả: Vầng trăng quê em (1044 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Người lính dũng cảm (936 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Người con của Tây Nguyên (905 lượt thi)
- Thực hành luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ trường học. Dấu phẩy (871 lượt thi)
