Thực hành tập đọc: Cuộc họp của chữ viết
Thực hành tập đọc: Cuộc họp của chữ viết
-
531 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
10 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Đọc truyện sau và trả lời câu hỏi:
Cuộc họp của chữ viết
Vừa tan học, các chữ cái và dấu câu đã ngồi lại họp. Bác chữ A dõng dạc mở đầu. Thưa các bạn ! Hôm nay, chúng ta họp để tìm cách giúp đỡ em Hoàng. Hoàng hoàn toàn không biết chấm câu. Có đoạn văn bạn viết thế này: “Chú lính bước vào đầu chú. Đội chiếc mũ sắt dưới chân. Đi đôi giày da trên trán lấm tấm mồ hôi”.
Có tiếng xì xào :
-Thế nghĩa là gì nhỉ ?
- Nghĩa là thế này : "Chú lính bước vào. Đầu chú đội chiếc mũ. Dưới chân đi đôi giày da. Trên chán lấm tấm mồ hôi."
Tiếng cười rộ lên. Dấu Chấm nói :
- Theo tôi, tất cả là do cậu này chẳng bao giờ để ý đến dấu câu. Mỏi tay chỗ nào, cậu ta chấm chỗ ấy. Cả mấy dấu câu đều lắc đầu :
- Ẩu thế nhỉ ! Bác chữ A đề nghị :
-Từ nay, mỗi khi em Hoàng định chấm câu, anh Dấu Chấm cần yêu cầu Hoàng đọc lại nội dung câu văn một lần nữa đã. Được không nào ?
Các chữ cái và dấu câu họp bàn việc gì ?
Cuộc họp bàn về việc giúp bạn Hoàng biết cách chấm câu.
Câu 2:
17/06/2026Cuộc họp của chữ viết mở vào thời gian nào ?
Lời giải:
Thời gian : vừa tan học
Câu 3:
17/06/2026Có những ai tham gia vào cuộc họp ?
- Các chữ cái
- Bạn Hoàng
- Dấu câu
- Cô giáo
Cuộc họp gồm : các chữ cái và dấu câu.
Câu 4:
17/06/2026Ai là người mở đầu cuộc họp ?
Lời giải:
Người mở đầu cuộc họp là bác chữ A.
Câu 5:
17/06/2026Bạn Hoàng đã mắc lỗi gì khi viết ?
Lời giải:
Hoàng hoàn toàn không biết dấu chấm câu.
Câu 6:
17/06/2026Sau khi nghe bác A đọc đoạn văn bạn Hoàng viết, mọi người có suy nghĩ gì ?
Lời giải:
Mọi người xì xào vì không hiểu nghĩa của đoạn văn đó.
Câu 7:
17/06/2026Anh Dấu Chấm nói nguyên nhân khiến Hoàng viết sai là gì ?
Lời giải:
Do Hoàng không bao giờ để ý đến dấu câu. Mỏi tay chỗ nào, cậu ta chấm chỗ đó
Câu 8:
17/06/2026Bác chữ A đưa ra biện pháp gì để giúp đỡ Hoàng ?
Lời giải:
Bác chữ A đề nghị anh Dấu Chấm cần yêu cầu Hoàng đọc lại nội dung câu văn một lần nữa đã.
Câu 9:
17/06/2026Theo con, anh Dấu chấm có tác dụng gì khi chúng ta viết ?
Lời giải:
Anh Dấu chấm đã khiến cho câu văn trở nên đúng nghĩa, giúp mọi người không hiểu lầm nghĩa của câu và ngắt, nghỉ đúng chỗ.
Câu 10:
17/06/2026Nội dung câu chuyện “Cuộc họp của chữ viết” là gì ?
Lời giải:
Câu chuyện nói lên tầm quan trọng của dấu chấm, khi đánh dấu chấm sai vị trí sẽ làm cho người đọc hiểu lầm ý của câu.
Có thể bạn quan tâm
- Thực hành tập đọc: Cuộc họp của chữ viết (530 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Thực hành tập đọc: Chiếc áo len (4105 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Cửa Tùng (2083 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Anh đom đóm (1211 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Nhà rông ở Tây Nguyên (1145 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Mồ côi xử kiện (1132 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Người mẹ (1108 lượt thi)
- Thực hành chính tả: Vầng trăng quê em (1045 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Người lính dũng cảm (938 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Người con của Tây Nguyên (906 lượt thi)
- Thực hành tập đọc: Hai bàn tay em (878 lượt thi)
