Soạn Tiếng Việt 4 CTST Luyện từ và câu : Mở rộng vốn từ Kết nối
Soạn Tiếng Việt 4 CTST Luyện từ và câu : Mở rộng vốn từ Kết nối
-
219 lượt thi
-
30 câu hỏi
-
0 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026EU (European Union) là tên viết tắt tiếng Anh của tổ chức
Đáp án: B. Liên minh châu Âu
Câu 3:
17/06/2026Tổ chức liên kết kinh tế khu vực nào sau đây được thành lập vào năm 1957?
Đáp án: B. Liên minh châu Âu
Câu 4:
17/06/2026Nước nào sau đây không phải là thành viên của Liên minh châu Âu (EU)?
Đáp án: D. Na Uy
Câu 5:
17/06/2026Tổ chức liên kết kinh tế khu vực có số thành viên đông nhất là
Đáp án: C. EU
Câu 6:
17/06/2026Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập vào năm
Đáp án: A. 1967
Câu 7:
17/06/2026ASEAN (Association of South East Asian Nations) là tên viết tắt tiếng Anh của tổ chức
Đáp án: C. Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á
Câu 8:
17/06/2026Tên viết tắt tiếng Anh của tổ chức Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á là
Đáp án: C. ASEAN
Câu 9:
17/06/2026Trong khu vực Đông Nam Á, nước nào chưa gia nhập ASEAN?
Đáp án: D. Đông Ti-mo
Câu 10:
17/06/2026Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) được thành lập vào năm
Đáp án: A. 1989
Câu 11:
17/06/2026APEC (Asia-Pacific Economic Cooperation) là tên viết tắt tiếng Anh của tổ chức
Đáp án: D. Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương
Câu 12:
17/06/2026Tên viết tắt tiếng Anh của tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương là
Đáp án: B. APEC
Câu 13:
17/06/2026Tổ chức liên kết kinh tế khu vực có số dân đông nhất (năm 2005) là
Đáp án: D. Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)
Câu 14:
17/06/2026Tổ chức liên kết kinh tế khu vực nào sau đây có số dân đông nhất (năm 2005)?
Đáp án: D. Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)
Câu 15:
17/06/2026Tổ chức liên kết kinh tế khu vực nào sau đây được thành lập vào năm 1989?
Đáp án: D. Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)
Câu 16:
17/06/2026Nước nào sau đây ở khu vực Đông Nam Á chưa gia nhập tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)?
Đáp án: C. Cam-pu-chia
Câu 17:
17/06/2026Các nước nào ở khu vực Đông Nam Á là thành viên của tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)?
Đáp án: A. Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin, Xin-ga-po, Thái Lan, Việt Nam
Câu 19:
17/06/2026Thị trường chung Nam Mĩ (MERCOSUR) được thành lập vào năm
Đáp án: A. 1991
Câu 20:
17/06/2026MERCOSUR (Mercado Común del Sur) là tên viết tắt tiếng Tây Ban Nha của tổ chức
Đáp án: B. Thị trường chung Nam Mĩ
Câu 21:
17/06/2026Tên viết tắt tiếng Tây Ban Nha của tổ chức Thị trường chung Nam Mĩ là
Đáp án: C. MERCOSUR
Câu 22:
17/06/2026Nước nào sau đây không phải là thành viên của thị trường chung Nam Mĩ?
Đáp án: A. Cô-lôm-bi-a
Câu 24:
17/06/2026Nước nào sau đây chưa gia nhập thị trường chung Nam Mĩ (MERCOSUR)?
Đáp án: B. Cô-lôm-bi-a
Câu 25:
17/06/2026Các nước thành viên của thị trường chung Nam Mĩ (MERCOSUR) (tính đến tháng 6 - 2006) là
Đáp án: D. Bra-xin, Ác-hen-ti-na, U-ru-goay, Pa-ra-goay, Vê-nê-xu-ê-la
Câu 26:
17/06/2026Tổ chức liên kết kinh tế khu vực nào sau đây có GDP nhỏ nhất (năm 2004)?
Đáp án: B. Thị trường chung Nam Mĩ (MERCOSUR)
Câu 27:
17/06/2026Tổ chức liên kết kinh tế khu vực nào sau đây có số dân nhỏ nhất (năm 2005)?
Đáp án: C. Thị trường chung Nam Mĩ (MERCOSUR)
Câu 28:
17/06/2026Giá trị GDP (năm 2004) của các tổ chức liên kết kinh tế khu vực xếp theo thứ tự giảm dần lần lượt là
Đáp án: B. APEC, NAFTA, EU, ASEAN, MERCOSUR
Câu 29:
17/06/2026Xếp theo thứ tự giảm dần về quy mô dân số (năm 2005) của các tổ chức liên kết kinh tế khu vực lần lượt là
Đáp án: C. APEC, ASEAN, EU, NAFTA, MERCOSUR
