Trang chủ Lớp 7 Lịch sử Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 7 Học kì 1 có đáp án (Lần 1)

Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 7 Học kì 1 có đáp án (Lần 1)

Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 7 Học kì 1 có đáp án (Lần 1 - Đề 1)

  • 1588 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Nguời Trung Quốc đã xây dựng nhà nước đầu tiên của mình trên vùng đồng bằng nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: (SGK - tr.10)


Câu 2:

17/06/2026

Sự xuất hiện công cụ bằng sắt ở Trung Quốc vào giai đoạn lịch sử nào?

Xem đáp án

Đáp án A

Đến thời Xuân Thu – Chiến Quốc, nhờ sự xuất hiện của công cụ bằng sắt, diện tích gieo trồng được mở rộng, năng suất lao động tăng, làm cho xã hội Trung Quốc có nhiều thay đổi sâu sắc.


Câu 3:

17/06/2026

Những thành thị đầu tiên của người Ấn Độ xuất hiện vào khoảng thời gian nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Lời giải: (SKG - tr.15)


Câu 4:

17/06/2026

Những thành thị cổ nhất của người Ấn xuất hiện ở đâu?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 5:

17/06/2026

Vương quốc Ma-ga-da xuất hiện ở khu vực nào của Ấn Độ?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 6:

17/06/2026

Đông Nam Á chịu ảnh hưởng chủ yếu gió mùa, tạo nên hai mùa tương đối rõ rệt đó là:

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 7:

17/06/2026

Dựa vào yếu tố tự nhiên nào cư dân Đông Nam Á từ xa xưa đã biết trồng lúa và nhiều loại cây ăn quả, ăn củ khác?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 9:

17/06/2026

Vương quốc Cham-pa được thành lập tại vùng nào của Đông Nam Á?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 10:

17/06/2026

Lần đầu tiên pháp luật đã được áp dụng thống nhất trên lãnh thổ Trung Hoa dưới triều đại nào?

Xem đáp án

Đáp án: A


Bắt đầu thi ngay