Trang chủ Lớp 6 Lịch Sử & Địa Lí Bài 23: Sự sống trên Trái Đất có đáp án

Bài 23: Sự sống trên Trái Đất có đáp án

Bài 23: Sự sống trên Trái Đất có đáp án

  • 314 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Những loài thực vật tiêu biểu ở miền cực có khí hậu lạnh giá là

Xem đáp án

Đáp án C.

SGK/172, lịch sử và địa lí 6.


Câu 2:

17/06/2026

Các thảm thực vật trên Trái Đất thường phân bố theo sự thay đổi nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án C.

SGK/171, lịch sử và địa lí 6.


Câu 3:

17/06/2026

Nguyên nhân chủ yếu thực vật có ảnh hưởng tới sự phát triển và phân bố động vật la do

Xem đáp án

Đáp án B.

Nguyên nhân thực vật có ảnh hưởng tới sự phát triển và phân bố động vật chủ yếu do thực vật là nguồn cung cấp thức ăn cho nhiều loài động vật. Đặc biệt là động vật ăn cỏ và kéo theo đó là các loại động vật ăn thịt.


Câu 4:

17/06/2026

Khí hậu ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và phân bố của sinh vật, chủ yếu thông qua các yếu tố nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án B.

Khí hậu ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và phân bố của sinh vật, chủ yếu thông qua các yếu tố nhiệt độ, nước, độ ẩm không khí, ánh sáng.


Câu 5:

17/06/2026

Nhân tố tự nhiên nào sau đây có ảnh hưởng đến sự phân bố sinh vật trên Trái Đất rõ nhất?

Xem đáp án

Đáp án A.

Trong các nhân tố tự nhiên ảnh hưởng đến sự phân bố thực vật, động vật trên Trái Đất, nhân tố ảnh hưởng rõ nhất đối với thực vật là khí hậu. Ảnh hưởng rõ rệt đến sự phân bố và đặc điểm thực vật (nhiệt độ, lượng mưa).


Câu 6:

17/06/2026

Sinh vật trên Trái Đất tập trung chủ yếu ở

Xem đáp án

Đáp án C.

SGK/172, lịch sử và địa lí 6.


Câu 7:

17/06/2026

Động vật nào sau đây thường ngủ vào mùa đông?

Xem đáp án

Đáp án B.

SGK/172, lịch sử và địa lí 6.


Câu 8:

17/06/2026

Nơi có nhiều động vật ăn cỏ sẽ là nơi tập trung phân bố nhiều của

Xem đáp án

Đáp án A.

SGK/172, lịch sử và địa lí 6.


Câu 9:

17/06/2026

Ở đới lạnh có kiểu thảm thực vật chính nào sau đây? 

Xem đáp án

Đáp án A.

SGK/172, lịch sử và địa lí 6.


Câu 10:

17/06/2026

Trong vùng ôn đới chủ yếu có các kiểu thảm thực vật nào sau đây? 

Xem đáp án

Đáp án B.

SGK/172, lịch sử và địa lí 6.


Bắt đầu thi ngay

Bài thi liên quan