Câu hỏi:

22/07/2024 162

Gọi x0 là nghiệm của phương trình

3(x – 2) – 2x(x + 1) = 3 – 2x2. Chọn khẳng định đúng

A. x0 là số nguyên âm

B. x0 là số nguyên dương

Đáp án chính xác

C. x0 không là số nguyên

D. x0 là số vô tỉ

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: B

Giải thích:

Lời giải

3(x – 2) – 2x(x + 1) = 3 – 2x2

 3x – 6 – 2x2 – 2x = 3 – 2x2

 x – 6 – 2x2 – 3 + 2x2 = 0

 x – 9 = 0

 x = 9

Vậy nghiệm của phương trình

x0 = 9 là số nguyên dương

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Phương trình 2x – 3 = 12 – 3x có bao nhiêu nghiệm?

Xem đáp án » 17/07/2024 346

Câu 2:

Cho hai phương trình 7(x – 1) = 13 + 7x (1)

và (x + 2)2 = x2+ 2x + 2(x + 2) (2). Chọn khẳng định đúng

Xem đáp án » 16/07/2024 316

Câu 3:

Phương trình 5 – x2 = -x2 + 2x – 1 có nghiệm là

Xem đáp án » 19/07/2024 312

Câu 4:

Phương trình

x277+x178=x745+x736 có nghiệm là

Xem đáp án » 20/07/2024 305

Câu 5:

Gọi x0 là một nghiệm của

phương trình 5x – 12 = 4 - 3x.

Hỏi x0 còn là nghiệm của phương trình nào dưới đây?

Xem đáp án » 19/07/2024 283

Câu 6:

Phương trình x – 3 = -x + 2 có tập nghiệm là

Xem đáp án » 23/07/2024 281

Câu 7:

Số nghiệm nguyên dương của

phương trình 4|2x – 1| - 3 = 1 là:

Xem đáp án » 15/07/2024 280

Câu 8:

Số nghiệm của phương trình (x – 1)2 = x2 + 4x – 3 là:

Xem đáp án » 16/07/2024 275

Câu 9:

Kết luận nào sau đây là đúng nhất khi nói

về nghiệm x0 của phương trình

x+12+x+34=3x+23

Xem đáp án » 15/07/2024 270

Câu 10:

Phương trình

x1277+x1178=x7415+x7316 có nghiệm là

Xem đáp án » 21/07/2024 266

Câu 11:

Phương trình x – 12 = 6 – x có nghiệm là:

Xem đáp án » 22/07/2024 254

Câu 12:

Cho hai phương trình 3(x – 1) = -3 + 3x (1)

và (2 – x)2 = x2 + 2x – 6(x + 2) (2). Chọn khẳng định đúng

Xem đáp án » 19/07/2024 249

Câu 13:

Cho A =4x+356x27  và B =5x+43+3 . Tìm giá trị của x để A = B

Xem đáp án » 15/07/2024 243

Câu 14:

Gọi x1 là nghiệm của phương trình

x3 + 2(x – 1)2 – 2(x – 1)(x + 1) = x3 + x – 4 – (x – 4)

và x2 là nghiệm của phương trình .

Tính x1.x2

Xem đáp án » 22/07/2024 233

Câu 15:

Gọi x1 là nghiệm của

phương trình (x + 1)3 – 1 = 3 – 5x + 3x2 + x3

và x2 là nghiệm của phương trình 2(x – 1)2 – 2x2 + x – 3 = 0

Giá trị S = x1 + x2 là:

Xem đáp án » 15/07/2024 228

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »