Đề kiểm tra 45 phút Vật Lí 8 - Chương 2 mới nhất có đáp án
Đề kiểm tra 45 phút Vật Lý 8 - Chương 2 (đề 3)
-
1048 lượt thi
-
20 câu hỏi
-
45 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Lực liên kết giữa các phân tử chất khí là rất yếu, các phân tử chuyển động tự do về mọi phía
Đáp án: B.
Câu 2:
17/06/2026Khi khuấy lên thì các phân tử đường xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước nên ta thấy nước có vị ngọt
Đáp án: B.
Câu 3:
17/06/2026Các chất được cấu tạo từ các hạt riêng biêt, rất nhỏ bẻ gọi là các phân tử, nguyên tử. Giữa phân tử, nguyên tử luôn có khoảng cách và chúng chuyển động hỗn độn không ngừng.
Đáp án: DCâu 4:
17/06/2026Khi hơi nước ngưng tụ thành nước thì khoảng cách giữa các phân tử giảm nên thể tích giảm.
Đáp án: D
Câu 5:
17/06/2026Khi thả thỏi kim loại nóng ở 90˚C vào cốc nước ở nhiệt độ 24˚C thì nhiệt được truyền từ thỏi kim loại sang nước do đó nhiệt năng của thỏi kim loại giảm còn nhiệt năng của nước tăng.
Đáp án: CCâu 6:
17/06/2026Ban đầu luồng khí có nhiệt độ cao nên mực thủy ngân dãn nở ra và dâng cao lên sau đó thì nhiệt độ bắt đầu giảm xuống và mực thủy ngân cũng giảm xuống
Đáp án: B
Câu 7:
17/06/2026Đun nước bằng bếp nhôm nhanh hơn vì nhôm dẫn nhiệt tốt hơn đất
Đáp án: D
Câu 8:
17/06/2026Vì để tạo ra các lớp không khí giữa các lớp kính, mà không khí cách nhiệt tốt nên giảm được sự mất nhiệt ra bên ngoài
Đáp án: D
Câu 9:
17/06/2026Nhiệt từ ngọn lửa đến ta là do sự bức xạ nhiệt
Đáp án: A.
Câu 10:
17/06/2026Nhiệt năng vật cần thu vào để nóng lên không phụ thuộc vào khối lượng của vật, độ tăng nhiệt độ của vật và chất liệu làm vật
Đáp án: A
Câu 11:
17/06/2026Nhiệt lượng cần thiết để nước nóng lên thêm 1˚C là:
Đáp án: A
Câu 12:
17/06/2026Nhiệt lượng tỏa ra của quả cầu là:
Đáp án: DCâu 13:
17/06/2026Khi có cân bằng nhiệt thì Q1 = Q2
Đáp án: C
Câu 14:
17/06/2026Khi có sự cân bằng nhiệt Q1 = Q2
Đáp án: C
Câu 15:
17/06/2026Ta có nhiệt dung riêng của các chất là:
Nước: 4200J/kg.K
Chì: 130J/kg.K
Nhôm: 880J/kg.K
Đồng: 380J/kg.K
Cùng 1 lượng nhiệt cung cấp như nhau thì chất nào có nhiệt dung riêng lớn nhất sẽ tăng nhiệt độ ít nhất
Nên ta có thứ tự: Nước – Nhôm – Đồng - ChìĐáp án: C
Câu 16:
17/06/2026Chiếc đèn có thể quay được là do có dòng đối lưu của không khí bên trong đèn, ngoài ra còn có sự thực hiện công nữa
Đáp án: B.
Câu 17:
17/06/2026Vì bông xốp nên bên trong áo bông có chứa không khí, mà không khí dẫn nhiệt kém nên hạn chết được sự dẫn nhiệt từ cơ thể ra bên ngoài
Đáp án: D.Câu 18:
17/06/2026Gọi khối lượng của nhôm trong hợp kim là m1; khối lượng của đồng trong hợp kim là m2
Nhiệt lượng tỏa ra của hợp kim là:
Nhiệt lượng nhận được của nhiệt lượng kế và nước là:
Khi cân bằng nhiệt thì Q1 = Q2
(*)
Mà
Thay vào (*) ta được:
Vậy khối lượng của nhôm là 0,21 kg; khối lượng của đồng là 0,29 kg
Đáp án A
Câu 19:
17/06/2026Vì nhiệt độ của vật càng cao thì các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh. Khi nhiệt độ giảm đi, các phân tử chuyển động chậm lại dẫn đến hiện tượng khuếch tán xảy ra chậm hơn
Đáp án BCâu 20:
17/06/2026Quá trình trên là chuyển hóa từ nhiệt năng sang nhiệt năng.
Đáp án B
Bài thi liên quan
-
Đề kiểm tra 45 phút Vật Lý 8 - Chương 2 (đề 1)
-
20 câu hỏi
-
45 phút
-
-
Đề kiểm tra 45 phút Vật Lý 8 - Chương 2 (đề 2)
-
20 câu hỏi
-
45 phút
-
