Trang chủ Lớp 5 Tiếng Anh (mới) Bài tập Tiếng Anh lớp 5 Unit 1: What's your address? có đáp án

Bài tập Tiếng Anh lớp 5 Unit 1: What's your address? có đáp án

Bài tập Tiếng Anh lớp 5 Unit 1: What's your address? có đáp án

  • 1239 lượt thi

  • 31 câu hỏi

  • 40 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Odd one out

Xem đáp án

Đáp án C

Các đáp án còn lại đều chỉ quy mô của nơi ở: thành phố, thị trấn, tỉnh lị


Câu 2:

17/06/2026

Odd one out

Xem đáp án

Đáp án A

Các đáp án còn lại đều là tính từ


Câu 3:

17/06/2026

Odd one out

Xem đáp án

Đáp án C

Các đáp án còn lại đều chỉ dạng con đường: làn đường, đường, đại lộ


Câu 4:

17/06/2026

Odd one out

Xem đáp án

Đáp án C

Các đáp án còn lại đều chỉ dạng con đường: làn đường, đường, đại lộ


Câu 5:

17/06/2026

Choose the correct answer

Ha Noi is a big ............. in the north .

Xem đáp án

Đáp án B

Dịch: Hà Nội là một thành phố lớn ở phía bắc.


Câu 6:

17/06/2026

His.......... is 187B, Giang Vo Street.

Xem đáp án

Đáp án D

Dịch: Địa chỉ của anh ấy là số 187B đường Giảng Võ.


Câu 7:

17/06/2026

There are two tall ........... in my street.

Xem đáp án

Đáp án B

Dịch: Có 2 tòa tháp lớn ở đường phố của tôi


Câu 8:

17/06/2026

Linda: Who do you live ........? - Mai: I live ........... my parents

Xem đáp án

Đáp án C

Dịch: Bạn sống cùng ai? – Mình sống với bố mẹ


Câu 9:

17/06/2026

His flat is far .... the city centre.

Xem đáp án

Đáp án A

Cấu trúc ‘be far from’: cách xa, ở xa

Dịch nghĩa: Căn hộ của anh ấy cách xa trung tâm thành phố.


Câu 10:

17/06/2026

Ha Noi and Ho Chi Minh City are two big............. in the country.

Xem đáp án

Đáp án C

Dịch: Hà Nội và thành phố HCM là 2 thành phố lớn của đất nước.


Câu 11:

17/06/2026

Mai: Where do you live , Trung ?

Trung: I live .......... Flat 18 ........ the second floor.............. Ha Noi Tower.

Xem đáp án

Đáp án C

Dịch: Tôi sống ở căn hộ 18, tầng 2, tòa nhà Hanoi Tower.


Câu 14:

17/06/2026

Her family lives on the third ………………..……….. of HAGL Tower.

Xem đáp án

Đáp án: floor

Dịch: Gia đình cô ấy sống ở tầng 3 của tòa tháp HAGL.


Câu 16:

17/06/2026

Da nang is one of the most beautiful ………….. in Vietnam.

Xem đáp án

Đáp án: cities

Dịch: Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp nhất VN.


Câu 17:

17/06/2026

Their ………………..……….. is 97B, Nguyen Van Cu Street.

Xem đáp án

Đáp án: address

Dịch: Địa chỉ của họ là ở số 97B phố Nguyễn Văn Cừ.


Câu 18:

17/06/2026

Truong Son is the longest ………………..……….. in my country.

Xem đáp án

Đáp án: mountain

Dịch: Trường Sơn là ngọn núi dài nhất nước ta.


Câu 19:

17/06/2026

Peter’s ………………..……….. is London City in England.

Xem đáp án

Đáp án: hometown

Dịch: Quê của Peter là ở thành phố Luân Đôn, nước Anh.


Câu 20:

17/06/2026

Match the words that have opposite meaning:

1. old              

2. small

3. far

4. short

5. early

6. city

7. quiet

a. tall

b. countryside

c. noisy

d. near

e. large

f. late

g. modern

1.

2.

3.

4.

5.

6.

7.

Xem đáp án

1. Đáp án g: cũ – mới

2. Đáp án e: nhỏ - to

3. Đáp án d: xa – gần

4. Đáp án a: cao – thấp

5. Đáp án f: sớm – muộn

6. Đáp án b: thành phố - làng quê

7. Đáp án c: yên ắng - ồn ào


Câu 21:

17/06/2026

Put the words in order to make sentences:

address / What/ Mai’s/ is?

Xem đáp án

Đáp án: What is Mai’s address? (Địa chỉ của Mai là gì?)

 


Câu 22:

17/06/2026

does / she/ Who/ with / live ?

Xem đáp án

Đáp án: Who does she live with? (Cô ấy sống cùng ai?)


Câu 23:

17/06/2026

her/ Is/ house/ beautiful?

Xem đáp án

Đáp án: Is her house beautiful? (Nhà cô ấy đẹp không?)


Câu 26:

17/06/2026

Put the words in order to make sentences: 

Danang/ hometown/ His/ city/ is.

Xem đáp án

Đáp án: His hometown is Danang city. (Quê anh ấy là thành phố Đà Nẵng)


Bắt đầu thi ngay